Chào mừng bạn đến với Solar Đan Khuê!
sản phẩm thiết bị điện mặt trời chính hãng

Inverter hybrid

Inverter Hybrid Solis S6-EH3P10K2-H

42.829.500₫

Inverter Hybrid SENERGY 6kw SE 6KHB-120

25.987.500₫

Inverter Hybrid SENERGY 5kw SE 5KHB-120

24.832.500₫

Inverter Hybrid Deye SUN-12K-SG04LP3-EU

60.627.840₫

Inverter Hybrid Deye SUN-10K-SG04LP3-EU

56.445.480₫

Inverter Hybrid Deye SUN-16K-SG01LP1-EU

72.563.400₫

Inverter Hybrid Deye SUN-6K-SG04LP1-EU

26.612.040₫

Inverter Hybrid Deye SUN-5K-SG04LP1-EU

24.995.880₫

Inverter Hybrid Luxpower 8Kw LXP-8K

46.200.000₫

Inverter Hybrid Luxpower 6Kw LXP-6K MG

27.300.000₫

Inverter Hybrid Luxpower 5kW SNA5000

15.225.000₫

Inverter Hybrid Deye SUN-8K-SG04LP3-EU

54.425.280₫

Inverter Hybrid Deye SUN-3K-SG04LP1-EU

21.370.440₫

Giới thiệu về inverter hybrid điện mặt trời

Đối diện với sự gia tăng của các giải pháp năng lượng sạch, Inverter Hybrid trở thành một bộ phận không thể thiếu trong việc tối ưu hóa hiệu suất hệ thống điện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Inverter Hybrid và những lý do bạn nên sử dụng nó để tích hợp vào hệ thống điện mặt trời của mình. Mời các bạn cùng theo dõi!

Khái niệm về Inverter Hybrid

Inverter là gì?

Trước khi biết về Inverter Hybrid chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về "Inverter". Đây là thiết bị chuyển đổi năng lượng điện một chiều (DC) hấp thụ từ tấm pin mặt trời thành năng lượng xoay chiều, phù hợp để sử dụng trong gia đình, doanh nghiệp, hoặc các hệ thống năng lượng lớn.

Phân loại Inverter

Đối với từng loại hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới, độc lập hay kết hợp sẽ phù hợp với loại inverter tương thích khác nhau, có hiệu suất chuyển đổi năng lượng phù hợp với công suất sử dụng cũng khác nhau. Có 3 loại Inverter phổ biến hiện nay đó là:

  • Inverter On-Grid (Inverter hòa lưới): Biến tần hòa lưới được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới, ưu tiên sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị điện trong gia đình hoặc doanh nghiệp. Điện dư sẽ được phát ngược lên lưới điện, tận dụng năng lượng mặt trời độc lập và giảm gánh nặng cho mạng điện chung.

  • Inverter Off-Grid (Inverter độc lập): Biến tần độc lập được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời độc lập, không kết nối với điện lưới. Năng lượng mặt trời sẽ được nạp vào ắc quy và sau đó cung cấp cho các thiết bị điện, tạo ra một nguồn điện độc lập không phụ thuộc vào lưới điện công cộng.

  • Inverter Hybrid (Inverter kết hợp): Biến tần hỗn hợp được sử dụng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid, còn được biết đến là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Hệ thống này kết hợp tính linh hoạt của hệ thống hòa lưới và khả năng lưu trữ năng lượng trong ắc quy, giúp tối ưu hóa sử dụng năng lượng mặt trời và đảm bảo nguồn điện liên tục, ngay cả khi lưới điện gặp sự cố.

Inverter Hybrid có nghĩa là gì?

Nói chung, Inverter Hybrid là sự kết hợp của cả hai loại biến tần hòa lưới và biến tần độc lập. Do đó, biến tần hybrid sẽ vừa có khả năng chuyển đổi dòng điện 1 chiều thành điện xoay chiều, để cung cấp điện và sạc cho ắc quy hoặc pin lưu trữ điện. 

Trong trường hợp mất điện từ mạng lưới, biến tần sẽ sử dụng nguồn điện đã được lưu trữ trong ắc quy hoặc pin lưu trữ Lithium để duy trì nguồn điện cho cho các thiết bị một cách liên tục.

Nguyên lý hoạt động của biến tần kết hợp

Nguyên lý hoạt động của Hybrid Inverter tương tự như những thiết bị biến tần điện mặt trời khác. Cụ thể, hệ thống biến tần Hybrid sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện một chiều từ các tấm pin mặt trời chuyển đổi nó thành dòng điện xoay chiều. 

Sau đó, nguồn năng lượng điện này sẽ được sạc vào hệ thống ắc quy và cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ trong gia đình, doanh nghiệp… Đồng thời, dùng nguồn năng lượng đó để sạc đầy cho pin lưu trữ Lithium.

Nếu nguồn điện mặt trời dư, năng lượng này sẽ được tích hợp vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị khác.

Khi nguồn điện mặt trời thiếu (vào những ngày mưa, bão), pin lưu trữ sẽ cung cấp nguồn điện cho các thiết bị (nếu pin vẫn còn dung lượng và trên mức cài đặt dự phòng khi xảy ra cúp điện). Nếu nguồn điện mặt trời vẫn còn thiếu thì sẽ tiếp tục sử dụng điện lưới cung cấp cho tải.

Trong tình huống mất điện, hệ thống sẽ trực tiếp sử dụng năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị ưu tiên, duy trì nguồn điện liên tục và ổn định trong thời gian mất điện.

Tại sao nên sử dụng Inverter Hybrid cho hệ thống mặt lượng mặt trời

Một quan niệm sai lầm phổ biến khi sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là nếu bạn lắp đặt một hệ thống, bạn sẽ luôn có điện ngay cả khi cúp điện. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là không đúng vì các inverter hòa lưới truyền thống sẽ tự động tắt khi mất điện vì mục đích an toàn, cắt nguồn điện từ hệ thống.

Do đó, nếu bạn muốn duy trì nguồn điện gia đình, doanh nghiệp hoạt động liên tục trong thời gian mất điện lưới, thì hãy lắp đặt ngay một bộ biến tần Hybrid ghép với kết hợp pin Lithium lưu trữ điện cho hệ thống điện mặt trời của mình.

Hệ thống điện mặt trời có lưu trữ Hybrid phù hợp cho các hộ gia đình, bệnh viện, nhà máy sản xuất, trung tâm Data, trạm phát sóng viễn thông, hệ thống server, ngân hàng…

Ưu và nhược điểm khi đầu tư bộ biến tần kết hợp

Ưu điểm vượt trội 

Cung cấp nguồn điện ổn định cho các thiết bị 24/7

Với khả năng sở hữu bộ lưu trữ năng lượng mặt trời như một nguồn pin dự phòng, hệ thống Inverter Hybrid vẫn có thể cung cấp điện từ nguồn năng lượng mặt trời khi trời tối hoặc trong trường hợp mất điện. Điều này đảm bảo rằng các thiết bị điện sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi không có nguồn điện lưới hoặc khi ánh sáng mặt trời không tạo ra điện năng. Thời gian chuyển sang chế độ dự phòng của biến tần chưa tới 20ms, hầu như không hề có bất cứ gián đoạn nào.

Tối ưu hóa sử dụng nguồn điện mặt trời

Trái ngược với hệ thống điện mặt trời hòa lưới không có khả năng lưu trữ, nguồn điện năng dư thừa thường được hòa vào lưới điện và không được tái sử dụng. Ngược lại, hệ thống Inverter Hybrid sẽ tận dụng toàn bộ nguồn năng lượng từ các tấm pin mặt trời. Điện năng dư thừa sẽ được lưu trữ trong ắc quy để sử dụng trong những thời điểm sau này.

Tiết kiệm hiệu quả chi phí tiền điện

Nhờ khả năng tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời khi lưu trữ điện năng trong pin lưu trữ, thiết bị điện của bạn sẽ sử dụng ít điện lưới hơn rất nhiều. Hơn nữa, pin lưu trữ có thể sạc điện từ lưới vào giờ thấp điểm và giải phóng vào những giờ cao điểm, giúp giảm thiểu đáng kể hóa đơn tiền điện.

Dễ dàng theo dõi năng lượng mặt trời

Inverter Hybrid cho phép theo dõi và kiểm tra các thông số quan trọng của hệ thống điện mặt trời như sản lượng điện mặt trời, tiêu thụ điện năng, và lượng năng lượng lưu trữ trong pin thông qua ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị thông minh.

Không phụ thuộc quá nhiều vào điện lưới quốc gia

Với khả năng lưu trữ năng lượng trong pin, hệ thống Inverter Hybrid vẫn cung cấp điện mặt trời khi có cắt điện, giảm độ phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.

Giảm lượng khí thải carbon, bảo vệ môi trường

Khác với máy phát điện sử dụng nhiên liệu đốt để tạo ra điện, hệ thống điện mặt trời lưu trữ sử dụng nguồn năng lượng sạch, vận hành theo cơ chế tự động, không gây tiếng ồn giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon, bảo vệ môi trường một cách an toàn.

Nhược điểm cân nhắc

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, hệ thống Inverter Hybrid cũng đi kèm với một số nhược điểm như:

Chi phí đầu tư ban đầu cao: So với các hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc điện mặt trời độc lập thì chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống Hybrid Inverter sẽ cao hơn. Điều này xuất phát từ việc bổ sung hệ thống pin lưu trữ, góp phần tăng chi phí lắp đặt.

Phù hợp với đối tượng nhất định: Vì chi phí đầu tư vào pin lưu trữ hiện nay vẫn đang ở mức cao, hệ thống này thích hợp cho các hộ gia đình, văn phòng nhỏ, cửa hàng hoặc khu vực chưa có điện lưới. 

Yêu cầu kỹ thuật cao: Biến tần Hybrid không chỉ có nhiều chức năng mà còn yêu cầu cài đặt và thiết lập các thông số một cách chính xác. Do đó, việc lắp đặt và cài đặt sẽ yêu cầu sự chuyên nghiệp từ các đơn vị thi công giàu kinh nghiệm.

Những điều cần chú ý khi lắp đặt bộ biến tần có lưu trữ

Đối với hệ thống Hybrid Inverter có công suất pin mặt trời và dung lượng pin lưu trữ không quá lớn, khi gặp tình huống mất điện, các bạn cần xem xét các điều sau đây:

Phân chia giai đoạn đầu tư và nâng cấp hệ thống lưu trữ

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời có chức năng lưu trữ,các bạn có thể tạo nhiều giai đoạn đầu tư và từ từ nâng cấp hệ thống lưu trữ để phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị theo nhu cầu. 

Có thể kết hợp 1 hệ thống năng lượng mặt trời lớn với 1 hệ thống lưu trữ nhỏ, từ đó thực hiện việc nâng cấp dần dần.

Cân nhắc công suất và dung lượng lưu trữ

Dựa vào thời điểm mất điện lưới và công suất hệ thống pin năng lượng mặt trời kết hợp với dung lượng lưu trữ của pin, cân nhắc đối với thiết bị tiêu thụ một cách hợp lý. Các thông số này sẽ được hiển thị rõ trên Inverter và app quản lý, giúp các bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát.

Lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín

Vì chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời Hybrid Inverter khá cao nên việc lựa chọn một đơn vị phân phối và lắp đặt có uy tín và chất lượng, tránh rủi ro mất mát về tiền bạc và ảnh hưởng tới quá trình vận hành của toàn bộ hệ thống điện.

Địa chỉ mua Inverter Hybrid uy tín tại miền Nam

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua biến tần mặt trời Hybrid chính hãng và chất lượng ở đâu?  Hãy đến với Đan Khuê Solar chúng tôi tự hào khẳng định là đơn vị phân phối, lắp đặt inverter và hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín tại khu vực miền Nam.

Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ được đảm bảo các quyền lợi sau:

Tư vấn và hỗ trợ tận tình 24/7: Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về các loại biến tần, giúp bạn lựa chọn phù hợp với hệ thống điện năng lượng mặt trời theo nhu cầu của bạn.

Sản phẩm chính hãng và chất lượng cao: Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất, đảm bảo hiệu suất và độ bền bỉ theo năm tháng.

Giá cả cạnh tranh: Mang đến sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh, hợp lý để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bảo hành rõ ràng: Khi mua sản phẩm tại Đan Khuê Solar sẽ được bảo hành 100% với chế độ và quyền lợi rõ ràng, giúp bạn yên tâm sử dụng.

 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về điện năng lượng mặt trời và Inverter Hybrid. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua website: dankhuesolar.com hoặc hotline 0988 755 088 để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm.

NHẬN TƯ VẤN NHANH TỪ ĐAN KHUÊ SOLAR

Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1
Thiết bị điện mặt trời tại Đan Khuê Solar luôn đảm bảo chính hãng, nhập khẩu chính thức từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nên chất lượng luôn yếu tố hàng đầu giúp người tiêu dùng yên tâm trong việc lựa chọn nhà cung cấp cho hệ thống điện mặt trời dân dụng hay doanh nghiệp của mình.
2
Đan Khuê Solar là nhà phân phối các sản phẩm điện mặt trời chính hãng như inverter, tấm pin, biến tần bơm, pin lưu trữ và rất nhiều sản phẩm khác, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, dài hạn và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.
3
Chính sách giá của Đan Khuê Solar luôn rõ ràng đến từ nhà sản xuất cũng như giá bán lẻ, bên cạnh đó về các khách hàng đại lý chúng tôi luôn có chính sách giá ưu đãi hơn tạo điều kiện để phối hợp lâu dài nhằm đưa các mặt hàng chất lượng đến tay người tiêu dùng và doanh nghiệp.
4
Xuất phát từ nhà lắp đặt và thi công hàng đầu được các đối tác tin tưởng chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lắp đặt cũng như khắc phục lỗi kỹ thuật từ xa, đảm bảo hệ thống của bạn vận hành một cách tốt nhất.
NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

NHIỆM VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Mang lại những giải pháp, sản phẩm, dịch vụ cũng như hỗ trợ tốt nhất đến khách hàng
TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI

TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI

Trở thành một doanh nghiệp lớn mang đến giải pháp cũng như những sản phẩm solar hàng đầu tại Việt Nam được khách hàng tín nhiệm.
GIÁ TRỊ CỦA CHÚNG TÔI

GIÁ TRỊ CỦA CHÚNG TÔI

Sự tin tưởng, chất lượng, trách nhiệm và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
Danh sách so sánh